Mùa nắng nóng rất dễ khiến cho mùi nước hoa bị biến đổi. Chính vì vậy, chọn nước hoa theo mùa cũng vô cùng quan trọng. Để chọn được một chai nước hoa phù hợp và trong thời tiết nắng nóng vẫn giữ được mùi hương thơm của nó. Muốn chọn được các mùi hương thích hợp và lưu hương lâu hãy cùng Nuochoachanel.vn đi khám phá các bí quyết chọn nước hoa cho mùa nắng nóng nhé.

Sử dụng FDT thay cho FDP

EDT ( Eau De Toilette) cũng là một phiên bản của nước hoa, khác với EDP ( Eau De Parfum) có mùi nhẹ nhàng hơn và bớt đậm đặc hơn. Với những cô nàng ở miền khí hậu nhiệt đới thì chọn các loại nước hoa EDT sẽ có mùi dịu nhẹ, giảm gánh nặng về độ oi bức của mùa nắng nóng cho mình và cho những người xung quanh. 

Lựa chọn những chai nước hoa nhóm hương gỗ hoặc hương hoa cỏ

Đây có thể là một lựa chọn không phải lúc nào cũng đúng, nhưng lựa chọn hương nước hoa có hương gỗ hoặc hương hoa cỏ làm nền thì khá thích hợp. Vào thời tiết nắng nóng bạn thường chọn một số hương citrus – đó là nhóm hương cam, chanh mang lại cảm giác tươi mát cho bạn. Kết hợp các hương cam chanh ở tần hương đầu và hương gỗ hoặc hương hoa cỏ ở tầng sau thì đem lại một hương vị và cảm giác rất tuyệt vời, xua bớt đi các nắng nóng mùa hạ.

Hãy thử nước hoa ở ngoài trời

Để tìm được một hương thơm thật của nước hoa hãy thử nước hoa và bước ra ngoài thời tiết nắng nóng. Trong nước hoa có độ dầu nhất định của nó, chính vì thế bạn cần xịt ở bên ngoài để cảm nhận mùi của nó thay vì xịt trong các trung tâm. Khi ở trong trung tâm mua sắm nước hoa, không khí mát lạnh của điều hòa sẽ át bớt đi mùi hương của loại nước hoa bạn xịt. Bạn sẽ bước ra ngoài thời tiết nắng nóng với hương thơm nồng nặc khi mà bạn lỡ xịt quá nhiều đó. Vì vậy để cảm nhận được chính xác mùi hương của chai nước hoa đem lại bạn hãy xịt ở ngoài trời hoặc xịt thật nhiều và bước ra ngoài để cảm nhận thật rõ hương thơm của nó.

Thử sử dụng các loại nước hoa sáp

Nếu bạn cảm thấy việc sử dụng nước hoa lỏng mệt mỏi vì bay hương nhanh, vậy tại sao bạn không thử dùng thử sang nước hoa dạng rắn nhỉ. Nước hoa dạng sáp ( solid perfume ) giữ được lượng dầu trong nước hoa lâu, chính vì thế lựa chọn nước hoa sáp thay cho nước hoa lỏng là một lựa chọn tuyệt vời.

Thử sử dụng các hương nước hoa đơn lẻ

Chắc hẳn một cô nàng yêu thích nước hoa đều biết rõ sự chuyển biến mùi hương của nước hoa khi chuyển mùi giữa các tầng hương. Tuy nhiên, vào thời tiết nắng nóng quá trình chuyển biến mùi hương diễn tra nhanh hơn thâm chí còn lấn át nhau. Chính vì vậy, thay vì sử dụng nước hoa nhiều hương bạn hãy sử dụng các loại nước hoa có một hương duy nhất sẽ không bị biến dạng mùi nước hoa. Bạn có thể chọn các hương như: hoa hoàng lan, ỏai hương, vani và hoa nhài có độ lưu hương lâu hơn mà không lo về vấn đề bị lẫn mùi hương.

Tham khảo các ý kiến từ bạn bè

Đôi khi một mùi hương bạn thích nhưng những người xung quanh bạn lại cảm thấy nó khá nồng nặc. Vậy để tiết kiệm thời gian và tránh lãng phí công sức hãy tham khảo ý kiến của bạn bè trước khi mua, hỏi xem hương thơm ấy có quá nồng hay không. Như vậy bạn sẽ chọn được hương thơm mà thích hợp với bạn và những người xung quanh bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa.

Chúng ta vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bí quyết chọn nước hoa cho mùa nắng nóng để chọn được hương nước hoa thích hợp. Hãy thử và cảm nhận để mùa hè bớt nắng nóng và năng động hơn nhé.

0966 656 551