Với bất kì một ai yêu nước hoa , thì việc được cảm nhận hương thơm  mình thích ở bất kỳ đâu là điều không gì vui thú hơn , xong không phải ai cũng biết được nước hoa ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao . Hãy cùng nuochoachanel tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé

Lợi  ích của việc sử dụng nước hoa

Không chỉ có tác dụng giúp chúng ta tự tin khi tiếp xúc với mọi người khi có mùi hương dễ chịu mà chúng còn có những phản ứng có lợi cho sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là tinh thần của người dùng, tạo sự khoái cảm cũng như hưng phấn trong làm việc .Theo những nghiên cứu mới nhất thì mùi hương của một loại nước hoa chanel nữ, dior , versace … có ảnh hưởng to lớn đến cảm xúc cũng như tinh thần của người sở hữu nó .Cụ thể là những mùi hương cam chanh sẽ tạo cho bạn khoái cảm hạnh phúc, hương bạc hà hay chocolate cải thiện khả năng ghi nhớ của bạn , ngoài ra mùi oải hương còn tạo cảm giác bớt đau đớn rất tốt cho những người đang bị bệnh. Ngoài ra 1 số mùi hương khác sẽ giúp bạn phấn chấn và thoải mái hơn.

 

loi ich cua viec su dung nuoc hoa

 

 

Những tác hại tiềm tàng trong thành phần chứa hóa chất của nước hoa

1.Suy Hô hấp

Theo những nghiên cứu từ các trung tâm hàng đầu thế giới  thì toàn bộ dân số thế giới có khoảng 3% gặp vấn đề với các loại hương liệu mà cụ thể ở đây là vấn đề về dj ứng , mẩn đỏ liên quan đến da. Chính vì lẽ đó  đôi khi nước hoa cũng có thể gây ra những vấn đề  ảnh hưởng đến những người nhạy cảm mặc cho hương thơm đó có đắt tiền hay dễ chịu ra sao. Mẩn đỏ ngứa ngáy  có thể dẫn đến suy hô hấp là những thứ có thể sảy ra.Nó cũng chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng suy hô hấp  mãn tính . Đặc biệt nguy hiểm với những người mắc bệnh hen hoặc những căn bệnh liên quan đến hệ hô hấp mùi hương từ nước hoa sẽ gây ra những tác động nguy hiểm thậm chí gây chết người

2. Đủ thứ bệnh khác

Đối với những loại nước hoa không đảm bảo trong thành phần của chúng có chứa thành phần của cách chất hóa học như carbon monoxide (CO), axeton, chì hoặc benzen chúng rất nguy hiểm đối với cơ thể con người.

Ngoài ra nước hoa có thể gây ra các tác dụng phụ như nhức đầu sổ mũi , đau mắt , viêm xoang gây tổn thương hệ thần kinh dẫn đến chứng hay quên . và nghiêm trọng hơn 1 loại nguyên liệu cực hiếm và đắt tiền trong nguyên liệu tạo nước hoa là xạ hương lại rất nguy hiểm đối với ngời đang mang thai.

tac hai cua nuoc hoa

 

Tổng kết và Lưu ý

– Khi bạn chọn mua bất kì một chai nước hoa nào , hãy thử xem nó có phản ứng thế nào với cơ thể bạn bằng cách xịt chúng lên cổ tay bạn.

– Lựa chọn sản phẩm nước có thương hiệu lớn và uy tín (Nước hoa diror nữ , Lacome , Versace vv …).

-Nếu bạn có dị ứng với bất kì thành phần nào trong nước hoa hãy nên tránh xa.

– Hãy dùng 1 lượng nhỏ mỗi ngày để hạn chế tác hại từ hóa chất có trong nước hoa bạn đọc nhé .

 

 

0966 656 551