Khi nhắc tới nước hoa , mọi người thường sẽ gợi nhớ đến những mùi hương, quyến rũ , nồng nàn làm từ những loài hoa. Nhưng nó chỉ đúng trong thời kì đầu phát triển của nước hoa mà thôi , ở thời điểm hiện tại việc chiết xuất hương liệu từ  động vật không phải điều quá xa lạ nữ .Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu  thêm về hương liệu nước hoa bạn nhé.

Long diên hương

Đây là 1 loại hương liệu vô cùng quý hiếm đúng như cái tên của nó , được tìm thấy trọng bụng của loài cá nhà táng khổng lồ . Vấn đề tại sao lại hình thành loại hương liệu này trong dạ dày loài cá này vẫn là 1 bí ẩn chưa thể giải thích được .Tuy nhiên  các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này đều đồng tình cho rằng long diện hương được hình thành trong dạ dày loài cá nhà táng mục địch để thuận tiện giúp cho việc tiêu hóa tốt hơn.

long-dien-huong

 

 

 

Long diện hương có hình thù không bắt mắt , người ta tìm thấy nó trong khối chất thải bốc mùi của cá nhà táng , theo thời gian nó sẽ bị oxi hóa biến thành một hợp chất có hương thơm rất quyến rũ .

huong lieu nuoc  hoa

 

 

Các nhà sản xuất hàng đầu thế giới đã biến đổi long diên hương trở thành 1 nguyên liệu  để sản xuất nước hoa. Nung nóng long diên hương trong cồn những tinh thể ambrein màu trắng được tách ra từ bản thể , sau đó qua quá trình oxi hóa ambrein  sẽ biến đổi thành ambrox và ambrinol , đây là 2 thành phần quan trong trong sản xuất hương liệu nước hoa, long diên hương rất khó tìm thấy trong  thiên nhiên hay cả trong cá nhà táng , nên nó chỉ được dùng sản xuất những loại nước hoa quý hiếm và rất đắt tiền .

 

Xạ Hương

1.Xạ hương ở hươu đực (Musk)

Loại hương liệu này được tìm thấy ở trong loài hươu sống ở phía bắc Á ,  chúng có kích cõ nhỏ sống đơn lẻ ,  những con hươu được thường ko có gạc nhưng chúng lại toát ra 1 mùi hương hấp dẫn bạn tình ,  được cất giữ trong một túi lông nhỏ phía trước dương vật , chúng có hương rất thơm .

xa-huong-huou

Sau khi lấy được túi lông đó người đem sấy khô rồi băm nhỏ bỏ vào dung dịch rượu ,sau đó ngâm chúng 1 thời gian dài kết quả sẽ thu được 1 hương thơm ngọt ngào mà bền lâu.

2.Xạ hương ở cầy hương (Civet)

Khác với xạ hương của loài hươu thì ở loài cầy hương xạ hương có dạng đặc sệt , màu vàng  có đôi khi ngả nâu theo thời gian ,chất này có được nhờ tuyến đáy chậu của cầy hương và được con người thu hoạch ở thể rắn.

 

xa-huong-cay

Ở điệu kiện bình thường, chất xạ hương này có mùi hôi rất nồng cũng rất khó ngửi . Tuy nhiên trong qua trình pha loãng với rượu chúng lại biển đổi thành sản phẩm có hương thơm ngọt ngào dịu nhẹ như hương các loài hoa.

0966 656 551