3.Hương hải ly (Castoreum)

Hải ly được biết đến như 1 trong những loại động vật có tính kỉ luật và  gây dựng lãnh thổ sẵn sàng cho kẻ thù trả giá vì xâm phạm chủ quyền , chúng có 1 loại hương liệu đặc biệt có tên là Castoreum để đánh dấu lãnh thổ của mình 

Hải ly là một trong những loài nổi tiếng với việc gây dựng lãnh thổ, rất hung hăng với những kẻ xâm nhập bất hợp pháp. Chúng sử dụng bùn, rác và Castoreum để đánh dấu trên khắp chiều dài lãnh thổ của mình, Custoreum được tìm thấy ở các túi nhỏ bên trong cơ thể hải ky năm giữa phần đuôi và xương chậu.

huong-lieu-nuoc-hoa-01

 

Trong ngành công nghiệp chế tạo nước hoa , loại  hương liệu này được tạo thành như 1 thứ vô cùng đặc biệt , người ta sẽ lấy nó hun khói hoặc phơi ra nắng để làm khô , đến thời điểm đó Castoreum  sẽ có mùi êm dịu và ngọt ngào,

Ngoài có hương thơm đặc biệt ra thì mỗi chai nước hoa có chứa castoreum  sẽ tạo cảm giác dễ chịu và không mẩn ngứa mỗi khi sử dụng. Không dừng lại ở đó chúng có có thể chữa được 1 số căn bệnh liên quan đến thần kinh như đau đầu hay động kinh , bởi trong thành phần của chất này có chứa axit salicylic.

4.Phân khô của loài chuột Hyrax  (Hyraceum)

Hyraceum là thành phần có chứa trong phân của loài chuột hyrax , loài động vật có kích thước ở dạng trung bình , bề ngoài được nhận xét giống vói loài Guinea (Lợn) , chúng thường sống theo bầy đàn và mỗi đàn thường có khoảng 50- 60 con.

huong-lieu-nuoc-hoa-02

Một điểm đặc biệt ở loài động vật có vú này chính là chúng thường hay đi vệ sinh tại cùng 1 ví trí nhất định , điều này đặc biệt được yêu thích đối với những người đi thu nhặt sản phẩm này.

huong-lieu-nuoc-hoa-03

Hyraceum thường có thể rắn , khi bóp vỡ người ta lấy được  một loại dầu tối màu có mùi lên men  cường độ mạnh . Cũng giống như tính chất của các loại hương liệu bên trên, hyraceum là một loại thuốc hãm màu rất tốt cho nước hoa.

Kết Luận

Tuy đây là những hương liệu rất quan trọng trong  việc hình thành những chai nước hoa đắt tiền như : nước hoa dior nữ , chanel , lacome…  nhưng phải đổi lại bằng mạng sống của những loài động vật đã nói ở trên . Chúng ta hãy biết cân bằng giữa việc phát triển ngành nghề nước hoa và việc bảo tồn và duy trì  sinh mạng của các loại động vật hoang dã.

0966 656 551