Nước hoa với nhiều loại mùi hương vô cùng hấp dẫn và quyến rũ đối với cả 2 phái. Tuy nhiên sở thích và sự lựa chọn đôi khi không trùng khớp nhau tạo nên sự đối lập và thiếu sự hòa hợp về mùi hương trên cơ thể bạn. Vì vậy hiểu bản thân mình và hiểu về các loại nước hoa sẽ cho bạn sự lựa chọn tốt nhất và tự nhiên nhất.

cac-yeu-to-lam-anh-huong-den-mui-nuoc-hoa-tren-co-the 1

Nước hoa Lancome Miracle

Có lúc bạn thấy thắc mặc tại sao cùng một loại nước hoa khi bạn xịt và một người khác xịt lại có mùi khác nhau. Nguyên nhân chính là do sự sản sinh các chất hóa học trên da của mỗi người khác nhau, cho mùi hương khác nhau khi mùi nước hoa và mùi cơ thể “gặp gỡ”.

Có các yếu tố sau thường ảnh hưởng đến mùi nước hoa của bạn nhất:

Độ cân bằng Ph trên cơ thể

Độ cân bằng Ph trên cơ thể là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mùi hương trên cơ thể của bạn. Tâm trạng căng thẳng và chế độ ăn uống, dinh dưỡng không tốt sẽ chuyển sang độ cân bằng axit và ảnh hưởng đến mùi nước hoa nhất. Độ ph lý tưởng là có tính kiềm.

Loại da

Thứ hai là loại da, nếu bạn da dầu sẽ sinh ra mùi hương nhiều hơn so với làn da khô. Do vậy, nếu da bạn bị khô bạn cũng nên xịt nước hoa thường xuyên hơn.

cac-yeu-to-lam-anh-huong-den-mui-nuoc-hoa-tren-co-the 1

Chế độ ăn uống

Ăn uống nhiều chất béo hay nhiều mùi vị cũng làm cơ thể tiết ra nhiều mùi hơn ảnh hưởng đến mùi nước hoa bạn dùng. Nếu bạn đột ngột thay đổi chế độ ăn thì mùi nước hoa bạn dùng thường xuyên cũng có thể bị thay đổi đấy.

Mẹo chọn loại nước hoa cho riêng mình

Không nên chỉ dùng một loại nước hoa cho cả năm bởi mùi hương có thể nói lên tâm trạng, tình cảm, màu sắc tính cách của bạn. Việt Nam là một nước nhiệt đới có 4 mùa rõ dệt nên các loại nước hoa phù hợp cho từng mùa sẽ luôn khiến bạn có một mùi hương thơm mát, ấm ấp và thoải mái nhất.

cac-yeu-to-lam-anh-huong-den-mui-nuoc-hoa-tren-co-the 3

Là người yêu thích nước hoa bạn cũng nên có từng loại nước hoa cho các dịp khác nhau. Mùi hương sang trọng cho những bữa tiệc, dịp gặp gỡ đặc biệt; mùi hương ấm áp, dịu ngọt cho mùa lạnh, và nước hoa mùi tươi mát cho mùa hè, nóng bức và hay vận động nhiều.

Nếu bạn thích mùi hương nồng hơn hay bị dị ứng với nước hoa có thể xịt nước hoa lên lược và chải tóc để lưu lại hương thơm này nhé.

0966 656 551