Rất nhiêu người sử dụng nước hoa ngày nay cho rằng những loại  cao cấp đắt tiền thì   hạn sử dụng của nước hoa sẽ tốt hơn , lâu bị hỏng . xong thực tế thì không phải vậy. Bởi tất cả mùi hương hầu hết đều được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên cho nên chúng khá dễ dàng bị phá hủy , biến đổi đưới tác động của điều kiện ngoại cảnh môi trường. Nếu bạn tự tin với khả năng bảo quản của mình cũng như những hiểu biết nhất định về  nước hoa chính hãng , bạn có thể giữ được chất lượng của 1 chai nước hoa ở trạng thái tốt nhất trong vòng 3 năm hoặc lâu hơn 1 chút , hãy tham khảo 1 vài lời khuyên dưới đây.

han-su-dung-nuoc-hoa-01

– Khi bạn quyết đinh mở chai nước hoa lần đầu tiên , hãy  giữ lại vỏ hốp giấy vì chúng chính là nơi bạn có thể bảo quản mùi hương   nước hoa  tốt nhất, hãy cẩn thận bảo quản vỏ hộp , bởi thiết kế của những loại vỏ hộp này không chỉ đạt về chất lượng mẫu mã mà còn giúp tao ra môi trường khiến hương thơm của nước hoa không thể bay đi , chưa nói đến cấu tạo của nó lại vừa xinh với chai nước hoa của bạn. Hãy cho chúng vào hộp sau mỗi lần sử dụng nhé.

– Không nên để nước hoa ở những nơi tiếp xúc quá nhiêu với ánh sáng mặt trời như bàn trang điểm hay tủ kính trong suốt . Hãy để ở nơi ít có ánh sáng và nhiệt độ ổn định bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ khiến làm nước hoa hỏng nhanh chóng.

– Tránh làm mất nắp lọ , môĩ lần dùng xong phải đậy chặt lại ngay.

nước hoa chanel chance eau de parfum

Nước Hoa Chanel Chance – sự va chạm của những làn sóng hương hoa tươi mát bất tận

 

– Nhiều người có thói quen mỗi khi tắm xong sẽ sử dụng nước hoa ngay nên thường để nước hoa trong phòng tắm . Đây là điều tối kị , nếu chai nước hoa của bạn có dung tích nhỏ sau vài lần sử dụng sẽ hết thì cũng có thể tạm chấp nhận được. Nếu độ ẩm quá cao đồng thời nhiệt độ cũng có sự thay đổi đột ngột thì tuổi thọ hay mùi hương cũng sẽ giảm dần.

– Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bảo quản nước hoa trong tủ lạnh , thực tế thì điều này hoàn toàn đúng  xong nếu bạn không thực sự kiểm tra cẩn thận , chiếc tủ của bạn phải cần thật sạch ,bạn cũng có thể để dành cho mình 1 ngăn riêng để bảo quản mỹ phẩm tránh làm ám mùi hương giữa nước hoa với bất kỳ loại mỹ phầm nào khác hay thậm chí là thực phẩm hàng ngày.

han su dung nuoc hoa

– Bạn là người yêu thích mùi hương từ những chai  nước hoa nữ , điều tốt nhất giúp giảm chi phí cho bạn đó chính là chọn mua những chai nước hoa dung tích nhỏ như  nước hoa vial , hay mini. Đành rằng không thể phủ nhận mua sản phẩm với dung tích lớn sẽ kinh tế hơn tính theo giá trị tiền bạc nhưng việc bạn bỏ tiền ra mua nó nhưng không thể dùng hết trong thời hạn sử dụng phải chăng là quá phú phạm không. Hãy tính toán để có thể sử dụng hết trong vòng 1 đến 2 năm.

Cách lưu giữ mùi hương trên cơ thể

– Nếu bạn quá bẩn rộn với công việc , nhưng muốn lưu lại mùi hương theo bạn cả ngày , cách tốt nhất bạn có thể làm xịt nước  hoa vào 1 vật nào đó như khăn tay hay đơn giản chỉ là 1 miếng bông gòn  rồi để trong túi áo .

– Ở rất nhiều những bài viết trước chúng ta cũng đã đề cập đến vấn đề độ bền của mùi nước hoa phụ thuộc vào tỷ lệ tinh dầu.

-Ngoài ra thời gian lưu giữ hương thơm của nước hoa còn phụ thuộc vào đặc tính làn da của tùy từng người , phụ thuộc vào thời tiết của từng lời , ở những nơi có nhiệt đổ thấp thì nước hoa sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

0966 656 551