Từ thời xa xưa nước hoa đã được con người sử dụng , chúng được dùng trong các buổi lễ tôn giáo long trọng hãy cho những mục đích khơi dậy đam mê ham muốn , có rất nhiều cách thức để sản xuất nước hoa khác nhau.  Tùy vào từng cơ thế tính chất bên trong mà hương thơm từ nước hoa đem đến cho bạn những xúc cảm khác nhau , với 1 số người thì một số mùi hương sẻ có tác dụng tích cực tạo cảm giác khoái cảm thích thú và dễ chịu nhưng 1 số khác lại phản ứng với nước hoa theo chiều hướng đi xuống khi được tiếp xúc như khó chịu , buồn nôn chóng mặt thậm chí là dị ứng khắp cơ thể vì mùi hương đó. Ngày nay nước hoa được triết xuất từ động vật cũng ít được sản xuất bởi quyền bảo vệ động vật và môi trương đang  phản đối quyết liệt, mặc cho những khó khăn thì ngành nước hoa vẫn phát trển mạnh mẽ cho đến thời điểm ngày nay

Lịch sử ra đời từ xa xưa

Việc nước hoa có mặt trên trái đất này được ít nhất 4000 năm là điều đã được chứng minh , tại Cyprus các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra 1 căn phòng bên trong đó có đến hàng chục lọ nước hoa và nó được xem như căn phòng thí nghiệm nước hoa cổ đại . Từ nước hoa tiếng la ting là “Pefummum”  dịch ra có ý nghĩa là “truyển tải thông điệp qua sương khói”.

top-10-nuoc-hoa-ban-chay-nhat-2016-chanel-n5

 

Nước hoa chanel n5 – chai nước hoa huyền thoại và được coi là biểu tượng của nước hoa thế giới hiện đại

Những đặc tính của nước hoa

Để cho ra đời 1 loại nước hoa , người ta thường bắt đầu nó với bảng danh sách các loại thành phần hương liệu sau đó chúng được kết hợp với nhau để tạo ra hương thơm mới . Các thành phần này bao gồm các nguyên liệu như hoa , trái cây  và vô vần các thành phần nhân tạo khác , ngoài ra một vài thành phần nước đến từ các bộ phận của động vật bên ngoài như xạ hương , long diên hương  của loài cầy , cá nhà táng hay cả hải ly , hươu đực.

Thời xa xưa các nhà chế điều chế nước hoa chưng cất  thành phần nước hoa của mình để tạo ra sản phẩm của chính họ , nhưng ở thời hiện đại thì công việc đó trở lên da dạng và tiến bộ hơn rất nhiều từ việc ép lạnh trái cây , tách hương liệu từ hoa , và chưng cất , những phương pháp khoa học hiện đại ngày nay cho phép các nhà chế tạo nước tạo ra rất nhiều loại mùi hương từ việc kết hợp hương liệu.

Ảnh hưởng của nước hoa đến sức khỏe con người

Những ảnh hưởng theo chiều hướng có hại cho sức khỏe con người khi hít phải nước hoa có thể là dị ứng nhức đầu viêm xoang hay hen xuyễn vì trong nước hoa có 1 số thành phần được điều chế từ khí xăng dầu . Đa số các tổ chức đang chống lại các tập đoàn ăng dầu đều có vấn đề với ngành công nghiệp nước hoa.

Các note hương 

Nước hoa hiện đại ngày nay được điều chế từ rất nhiều loại hương liệu trong đó đáng kể đến là các note hương tiêu biểu như hương hoa quả , trái cây , gỗ , hổ phách , da. Mối loại là khác thì được chế tạo và pha trọn từ 1 số hương liệu như hồng , rêu , cam bergamont  chúng được kết hợp theo tỷ lệ %  bí mật và tạo ra hương thơm rất đặc biệt.

lich-su-ve-nuoc-hoa-01lich-su-ve-nuoc-hoa-00

 

 

Tầm quan trọng của nước hoa 

Đối với những người sử dụng nước hoa là biểu tượng của vẻ đẹp và sự quyến rũ . Nước hoa gọi cho ta những kỉ niệm .Đối với nhà chế tạo nước hoa, mùi hương của họ như là các tác phẩm nghệ thuật, bắt đầu bằng một tấm vải trống họ đã sử dụng những màu sắc khác nhau để thêu dệt nên những dấu ấn riêng của mình cho xã hội.

0966 656 551