Không phải tự nhiên mà những người am hiểu về hương thơm  mỗi lần liên tưởng đến nước hoa thì sẽ liên tưởng ngay đến nước Pháp. Như 1 điêu dễ hiểu khi chính những người pháp đã đưa thứ “nước thơm”  lên 1 tầm cao mới  và phát triển cho đến tận bây giờ.
huong-thom-nuoc-phap
Vào thế kỉ 18 , nước Pháp được biết đến như  quốc gia sản nước hoa hàng đầu thế giới , không những sở hữu những vùng trông hoa tiếng tăm mà ngày tư thời kì phong kiến vị vua Louis 15 đã biến nước hoa trở thành thú chơi không thể thiếu trong giới thượng lưu , ngoài ra nhắc đến những nơi sản xuất nước hoa tiếng tăm  thì vùng Sault luôn được chú ý nó được mệnh danh là xứ sở của hoa oải hương.
Vua Louis 15 đã biến cung điện nơi mình sống  trở thành nơi ngập tràn hương thơm của nước hoa , mọi đồ vật tất cả các vị cận thần và ngay  cả những người hầu cũng đều xức nước  . Chính vì những điều đó mà nước hoa ở pháp như biến thành 1 cơn sốt , nó thúc đẩy các nhà kinh doanh , các tổ chức  thi nhau sản xuất để phục vụ đủ cho nhu cầu tiêu dùng , Paris và nhiều thành phố khác : Grasse, Sault, Luberon dần  trở lên phổ biến .Cũng nhờ sự phát triển thần kì của ngành công nghiệp nước hoa pháp , mà thành phố nhỏ Grasse đã được mệnh danh là thủ đô của những lọ nước hoa trên toàn thế giới.

Thơi hoàng kim tại nơi đây dường như chẳng bao giờ chấm dứt , tại chính nơi được xem như là thế giới của nước hoa đã sản sinh ra biết bao thương hiệu hàng đầu thế giới  , như 1 nước hoa chanel nữ  với  nước hoa chanel n5 huyền thoại , hay là những Dior , Lancome , Hermes chứ danh.
Nước hoa CHANEL N5 Eau De Parfum

Nước pháp dường như có mọi thứ để trở thành đất nước của nước hoa , từ những thứ bẩm sinh : sự lãng mạn , tính xa hoa kiểu pháp và quan trong hơn cả ở pháp có những thị trấn  ngàn hoa độc nhật vô nhị ít quốc gia có được điều này

Grasse – Thị trấn nước hoa hàng đầu thế giới :được biết đến nhưlà một trong ít nơi tổ chức lễ hội hoa thường kì , hàng năm thu hút hàng trăm nghìn du khách  yêu nước hoa trên thế giới. Từ năm 1946 đến nay, cứ vào 3/8 hàng năm  và cũng trùng thời điểm thu hoạch hoa nhài, thị trấn tổ chức lễ hội hoa nhài. Trong lễ hội, hoa nhài được tôn vinh như vua của các loài hoa. Không chỉ có hoa mà lễ hội còn tưng bừng với những chương trình biểu diễn âm nhạc, triển lãm tranh, bắn pháo hoa và các phiên chợ độc đáo.

Chuyện về các Noser : Noser (bắt nguồn từ từ nez, có nghĩa là chiếc mũi trong tiếng Pháp) là từ  được được dùng để chỉ những chuyên gia chế trong ngành nước hoa.Những tiêu chí cũng như đánh giá khắt khe của những người làm nghề này đó chính là việc có 1 chiếc mũi cực thính và không dễ bị tác động bởi xung quanh , biết phân biệt hầu hết các loài mùi để có thể chết tạo thành công 1 loại nước hoa độc đó , chính vì những tiêu chí khắt khe đó mà  số lượng noser rất ít và phải vượt qua rất nhiều cám dỗ từ cuộc sống , không rượu bia thuốc lá cũng như những món ăn ảnh hưởng đến vị giác như cay nóng và đa số các noser đều là nam giới bởi các cô gái thường ko có được chiếc mũi thích và tâm trạng ổn định như đấng nam giới .

0966 656 551